Tháng Tám 18, 2021
Phương tiện vận chuyển chuyên nghiệp trong thành phố những ngày dịch

Trước tình hình thành phố và nhiều nơi thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 như hiện tại, tầm quan trọng và cần thiết của các phương tiện vận chuyển là điều dễ nhận thấy. Trong bài viết này, hãy cùng Wuling tìm hiểu về các loại xe giao hàng, vận chuyển được phép lưu thông mùa dịch cũng như dòng xe vận tải chuyên nghiệp, giúp nâng cao hiệu quả vận chuyển trong thành phố một cách tốt nhất!  

Mục lục

Phương tiện vận chuyển nào được lưu thông trong mùa dịch

Trong giai đoạn thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 như hiện nay, nhằm tạo thuận tiện cho sự lưu thông, một số loại phương tiện vận chuyển được cấp giấy nhận diện có mã QR (QR luồng xanh) thông qua cục Đường Bộ Việt Nam sẽ được lưu thông theo lộ trình và thời gian quy định.

Tìm hiểu về các phương tiện vận chuyển được lưu thông trong mùa dịch

Tìm hiểu về các phương tiện vận chuyển được lưu thông trong mùa dịch

Theo đó, những loại xe được tạo “luồng xanh” này bao gồm: 

Xe vận chuyển hàng hóa

Xe vận chuyển hàng hóa từ các cảng tại Thành phố Hồ Chí Minh hay từ thành phố đến các tỉnh và ngược lại, khi đã đăng ký và được cấp giấy nhận diện có mã QR từ sẽ được phép lưu thông trong mùa dịch. 

Với loại xe này, các đơn vị quản lý cảng sẽ làm đầu mối và lập danh sách tổng hợp theo đề nghị của các doanh nghiệp. 

Xe vận chuyển thức ăn, lương thực thiết yếu

Các phương tiện vận chuyển, loại thức ăn, lương thực thiết yếu như gạo, bún khô, trứng gia cầm, thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản, rau củ quả,… từ các tỉnh vào thành phố cũng như từ thành phố đến các tỉnh, khi đã đăng ký giấy nhận diện sẽ được phép lưu thông trong mùa dịch. 

Danh sách ở trường hợp này sẽ do Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh làm đầu mối tổng hợp. 

Xe tải chở hàng hóa phục vụ sản xuất và kinh doanh

Tương tự như hai loại xe trên, xe tải chở hàng hóa phục vụ sản xuất và kinh doanh là một trong những phương tiện vận chuyển được phép đăng ký giấy nhận diện có mã QR, phục vụ cho việc lưu thông, chở hàng từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh và ngược lại trong mùa dịch này. 

Xe tải chở hàng hóa phục vụ sản xuất và kinh doanh có giấy nhận diện còn thời hạn được phép lưu thông

Xe tải chở hàng hóa phục vụ sản xuất và kinh doanh có giấy nhận diện còn thời hạn được phép lưu thông

Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức và các ủy ban nhân dân quận huyện sẽ làm đầu mối tổng hợp danh sách cho loại xe này.

Ngoài ra, trường hợp ba loại phương tiện vận chuyển nêu trên nếu có lộ trình quá cảnh qua địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, cần tiếp tục sử dụng giấy nhận diện đã được cấp trước đó, còn thời hạn sử dụng để lưu thông qua địa bàn theo thời gian và lộ trình đã được cấp. Danh sách này sẽ do Sở Giao thông vận tải các địa phương làm đầu mối tổng hợp. 

Phương tiện vận chuyển số 1 trong mùa dịch WULING BRILLIANCE VAN

Tuy chỉ vừa mới ra mắt thị trường xe van nhỏ trong tháng 7 vừa qua nhưng Wuling Brilliance Van không hề kém cạnh những dòng xe khác, xứng đáng là “phương tiện vận chuyển số 1 trong mùa dịch” khi sở hữu những thiết kế và ưu điểm nổi bật có thể kể đến sau đây:

Được phép lưu thông linh hoạt trong thành phố

Khác với các phương tiện vận chuyển tải trọng nặng, Wuling Brilliance Van nhẹ được phép lưu thông linh hoạt trong thành phố mà không bị giới hạn về mặt thời gian, địa điểm, có thể đi đến các ngõ, hẻm một cách dễ dàng, thuận lợi. Đây cũng chính là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của Wuling Brilliance Van trong việc vận chuyển hàng ở thời điểm này. 

Wuling Brilliance Van cho phép lưu thông linh hoạt trong thành phố 

Wuling Brilliance Van cho phép lưu thông linh hoạt trong thành phố 

Khoang hàng hơn 5200L

Sở hữu khoang hàng với dung tích lên đến hơn 5200L, Wuling Brilliance Van được định vị “chở cả kho hàng trên xe của bạn”, có thể vận chuyển được hàng hóa có tải trọng lớn một cách dễ dàng. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí vận chuyển mà còn đảm bảo đáp ứng tốt được yêu cầu về thời gian và số lượng hàng hóa cần vận chuyển. 

Wuling Brilliance Van sở hữu dung tích khoang hàng rộng lên đến 5200L

Wuling Brilliance Van sở hữu dung tích khoang hàng rộng lên đến 5200L

Vách ngăn khoang hàng làm từ thép không gỉ

Wuling Brilliance Van với thiết kế vách ngăn khoang hàng làm từ thép không gỉ, giúp tránh tình trạng ăn mòn, oxy hóa do các tác động từ yếu tố môi trường bên ngoài hiệu quả, tăng độ bền, tuổi thọ cho vách ngăn. Không chỉ vậy, điều này còn giúp giữ cho hàng hóa không bị ảnh hưởng về chất lượng, nhất là những hàng hóa thuộc loại lương thực, thực phẩm.    

Ngoài ra, nhờ được trang bị thêm động cơ Euro 5 công nghệ GM mạnh mẽ cùng hệ thống phanh ABS thông minh và hệ thống tay lái trợ lực điện, Wuling Brilliance Van còn có các ưu điểm khác như: khả năng vận hành mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu tối ưu, thân thiện với môi trường, đồng thời đảm bảo tốt sự an toàn, thoải mái trong quá trình vận hành. 

Có thể thấy, việc lưu thông của các phương tiện vận tải nêu trên là vô cùng cần thiết, góp phần đảm bảo tốt nhất điều kiện sống, sinh hoạt, bảo vệ sức khỏe cho người dân trong giai đoạn giãn cách xã hội. Ngoài giấy nhận diện có mã QR của cục Đường Bộ Việt Nam, một phương tiện có thiết kế thông minh, phù hợp sẽ giúp cho việc vận chuyển trở nên dễ dàng, thuận tiện cũng như mang lại hiệu quả cao hơn! 

Tags

Tags

vận chuyển hàng hóa

xe giao hàng

xe vận chuyển